Thực phẩm tốt cho người bị tiểu buốt tiểu rắt

0
327

–   Tiểu buốt tiểu rắt hầu như gặp phải ở tất cả đối tượng, tiểu buốt tiểu rắt có thể do nhiễm khuẩn các bộ phận sinh dục gây nên, bệnh gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân, người bị bệnh này cảm tháy bức bối khó chịu. Vậy nên ăn uống như thế nào để tốt cho người bị bệnh tiểu buốt tiểu rắt.

tieu-gat-tieu-buot-bi-benh-gi

Rau xanh

–   Ăn nhiều rau xanh trong ngày rất tốt cho hệ bài tiết giúp cho cơ thể thanh lọc và thải bỏ các chất độc hại. Đặc biệt rau mồng tơi là một trong những loại rau xanh tốt cho bệnh tiểu buốt, rau mồng tơi được biết đến với công dụng giải nhiệt, nhuận tràng và lợi tiểu. bạn chỉ cần nấu mồng tơi uống như một loại nước trà hàng ngày hoặc có thể ép lấy nước cốt để uống.

Trái cây và những thực phẩm khác

–   Ăn nhiều trái cây đặc biệt là những loại trái cây có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể như cam, chanh, dừa,…giúp cơ thể bổ sung lượng nước và các loại vitamin thanh lọc cơ thể chống lại bệnh tiểu buốt, tiểu rắt.

–   Sắn dây: săn dây được biết đến như một loại thức uống giải nhiệt và nó còn có tác dụng giúp lợi tiểu, bạn có thể pha bột sắn dây uống hàng ngày.

tieu-buot-tieu-rat

–   Da vàng mề gà: lấy khoảng 10  cái da vàng trong mề gà rang khô tán mịn và chia làm 4 lần uống, có thể kết hợp với các loại thực phẩm trên để nhanh chóng hết bệnh tiểu buốt tiểu rắt.

Lưu ý khi bị tiểu buốt tiểu rắt

–   Khi bị tiểu buốt tiểu rắt người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, ngoài những loại thực phẩm tốt cho bệnh có những loại bệnh nhân nên kiêng tuyệt đối trong thời gian bị bệnh

–   Không sử dụng các chất kích thích: cà phê và các loại đồ uống chứa cồn như bia, rượu làm tăng số lần đi tiểu lên sẽ gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân.

–   Không sử dụng các chất gia vị cay nóng như ớt tiêu gây ảnh hưởng đến bàng quang, kích thích bàng quang làm tăng triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt.

tieu-buot-tieu-rat (2)

–   Nên uống đày đủ 2 lít nước mỗi ngày vì uống ít nước sẽ gây kiểm chế sự hoạt động của bàng quang, làm tăng triệu chứng bệnh tiểu buốt tiểu rắt.

–   Khi bị tiểu buốt tiểu rắt nếu do chế độ ăn uống sẽ tự khỏi sau 1 – 2 ngày , nếu bệnh kéo dài và gây nhiều khó chịu kềm theo các cảm giác đau tức bụng, khó chịu bộ phận sinh dục nên đến bác sĩ để khám và có phương pháp điều trị kịp thời tránh các bệnh nguy hiểm gây nên triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt mà chúng ta có thể bỏ qua.

SHARE

LEAVE A REPLY