3 tín hiệu cho thấy nữ giới mắc bệnh lậu

0
395

Khi thấy cơ thể có một số dấu hiệu bất thường như nóng rát, ngứa ngáy cơ quan sinh dục, đau khi tiểu tiện, quan hệ, nổi lên dị vật tại vùng bệnh thì có thể nữ giới mắc bệnh lậu.

Nguyên nào khiến nữ giới mắc bệnh lậu

Như các loại bệnh xã hội, sọng cầu lậu cũng gây bệnh ở cơ thể người qua nhiều con đường trực tiếp và gián tiếp như:

Quan hệ tình dục không an toàn với bệnh nhân lậu, có thể quan hệ trực tiếp bằng đường sinh dục hay miệng, lậu môn, tay đều có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh xã hội này.

– Song cầu lậu có thể tồn tại trên các vật dụng như dao cạo, đồ lót, khăn tắm, áo quần… vì vậy, để bảo vệ bản thân nữ giới cần tránh tiếp xúc, sử dụng chung các vật dụng này đối với 1 số đối tượng không an toàn.

– Lậu cầu khuẩn có khả năng tồn tại mạnh mẽ trong máu, hay còn gọi là lậu máu, chúng ăn sâu vào hồng cầu, mao mạch máu và gây bệnh. Vì vậy mọi nguồn máu truyền vào cơ thể đều cần được kiểm định kỹ càng, có những xét nghiệm chuyên biệt để phát hiện mầm bệnh.

– Nữ giới nếu đã mắc phải bệnh lậu thì không nên mang thai, trẻ nhỏ có thể nhiễm bệnh từ mẹ bất cứ lúc nào qua đường trao đổi chất và cả khi sinh ra bằng đường tự nhiên.

3 tín hiệu cho thấy nữ giới mắc bệnh lậu

Khi thấy cơ thể có một số thay đổi bất thường trên nhều bộ phận của cơ thể như âm đạo, mắt, miệng, vòm họng thì nữ giới cần phải hết sức lưu ý.

Nữ giới mắc bệnh lậu khiến vùng bệnh ngứa, nóng rát

Trong khoàng thời gian từ 2 – 6 ngày ủ bệnh, bệnh lậu ở nữ giới sẽ bắt đầu khiến vùng nhiễm bệnh ngứa ngáy, nóng rát.

3 tín hiệu cho thấy nữ giới mắc bệnh lậu

Nữ giới mắc bệnh lậu thường xuyên đau rát vùng kín

– Bên cạnh đó còn kèm theo tình trạng chảy dịch mủ, sưng tấy đỏ bộ phận sinh duc, ngày càng lan rộng hơn.

– Các vùng khác như mắt cũng có hiện tượng tiết nhiều dịch nhầy, nhiều gèn, thường chuyên chảy nước mắt. Miệng và hòm họng sưng đỏ, nhất là vòm hòng thường có nhiều mao mạch máu nổi lên, tiết nhiều dịch và có mùi hôi.

Những cơn đau nhức do bệnh lậu gây ra

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới dễ nhận biết những cơn đau rát, đau nhức do bệnh lậu gây ra.

Khi bệnh mới phát triển, thông thường cảm giác rát thường đi kèm ngứa ngáy, càng về sau, tình trạng đau rát càng nặng hơn nhất là khi tiểu tiện hay quan hệ tình dục.

– Nước tiểu chảy ra khó khăn, khiến tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi tiểu tiện, dòng nước tiểu chảy yếu, không thể chảy thành dòng. Cơ quan sinh dục bị nóng rát dữ dội.

– Đặc biệt, người bệnh cũng không còn ham muốn tình dục do những cơn đau rát khi quan hệ gây ra, không thể đạt được khoái cải mà ngược lại nữ giới thường sợ hãi.

– Nữ giới mắc bệnh lậu còn khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức vùng lưng, bụng dưới, xương chậu. Cơ thể nóng sốt, thân nhiệt cao, thường xuyên nổi hạch.

– Vòm hòng, vùng mắt cũng đau đớn không kém, mắt khó nhắm mở, rát buốt; vòm họng cũng đau đớn khi ăn uống, nuốt thức ăn khó khăn.

Nổi dị vật khi nữ giới mắc bệnh lậu

– Lậu khi phát triển ở giai đoạn đầu cơ bản đã có một số dấu hiệu bất thường tại cơ quan gây bệnh, bằng tình trạng nổi mẫn đỏ, tích dịch mủ, sưng tấy.

3 tín hiệu cho thấy nữ giới mắc bệnh lậu

Biến chưng nguy hiểm do bệnh lậu ở nữ giới

– Trường hợp trên vẫn thuộc một số đặc điểm của viêm nhiễm thông thường nên không gây ghê sợ nhiều.

– Để bệnh biến chứng ở giai đoạn sau, sẽ sinh ra các vết loét lớn tại bộ phận sinh dục, miệng, vòm họng. Đặc biệt là mắt, bị đỏ hoe và viêm nhiễm nặng.

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai khuyến cáo, tình trạng nổi dị vật khi nữ giới mắc bệnh lậu là vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến nhiều người xung qanh ghê sợ mà tình tragh này còn kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm như mù hòa, ung thư…. ')}

LEAVE A REPLY