4 điều cần biết về sùi mào gà ở nữ giới

0
663

Bệnh lý sùi mào gà ở nữ giới đang là vấn đề đáng bao động hiện nay, có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Con đường dẫn đến sùi mào gà ở nữ giới

Nguồn gốc gây ra loại bệnh xã hội này là virus HPV, là loại virus có khả năng tồn tại lớn trong cơ thể người và gây bệnh qua nhiều con đường.

4 điều cần biết về sùi mào gà ở nữ giới

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh dẫn đến sùi mào gà ở nữ giới

– Nguyên nhân trực tiếp: Chính là quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, quan hệ qua đường miệng, hậu môn với người mắc bệnh sùi mào gà sẽ gây lây nhiễm sùi mào gà ở nữ giới.

– Nguyên nhân gián tiếp: Bao gồm nhiều con đường nhue sử dụng các vật dụng chung với người mắc bệnh, nhân truyền máu, tiếp xúc qua vết thương hở hay từ mẹ truyền sang con trong qáu trình mang thai.

– Vì vậy, không chỉ có con đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh mới lây nhiễm, vô tình tiếp xúc hay sử dụng những vật của người bệnh để lại cũng có nguy cơ bị bệnh cao.

Dấu hiệu bị sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà gây bệnh ở nữ giới sẽ phát triển trên nhiều bộ phận như mắt, miệng, tay, chân và nhất là bộ phận sinh dục, vậy bệnh sùi mào gà ở nữ có biểu hiện gì?

– Các dấu hiệu đầu tiên là tình trạng nổi mụn sùi nhỏ li ti từ 1 – 2mm, không gây ngứa ngáy hay đau rát, có màu đỏ hoặc hồng tùy theo vị trí gây bệnh.

– Kích thước lớn hơn khi mụn sùi phát triển ở giai đoạn 2, liên kết thành các mảng lớn như hoa mào gà hoặc súp lơ, mác mụn lớn sẽ bắt đầu tích dịch và rất dễ vỡ ra khi cọ xát mạnh.

– Càng ở giai đoạn sau, mụn sùi càng lớn, dịch mủ càng nhiều sẽ tự động vỡ ra gây chảu máu, mủ và viêm nhiễm kèm mùi hôi khó chịu.

Sùi mào gà ở nữ giới gây hậu quả gì?

Sùi mào gà thuộc bệnh nguy hiểm top đầu trong nhóm bệnh xã hội và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị.

4 điều cần biết về sùi mào gà ở nữ giới

Biến chứng nguy hiểm ở âm đạo do sùi mào gà ở nữ giới gây ra

– Mụn sùi phát triển ở mắt nữ giới khiến hoạt động nhắm mở khó khăn, biến chứng có thể gây đục thủy tinh thể ở mắt.

– Miệng, vòm họng bị nhiễm sùi mào gà gây khó khăn trong việc ăn uống, đau rát cổ họng, sức khỏe người bệnh càng suy yếu dần, bệnh còn có thể biến chứng gây ung thư vòm họng.

– Sùi mào gà ở tay, chân là nguyên nhân gián tiếp gây sùi mào gà cho nhiều đối tượng xung quanh, đặc biệt là các thành viên trong gia đình khi có tiếp xúc với các vật dụng nữ giới dùng qua.

Sùi mào gà ở âm đạo nữ giới phát triển khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng, bệnh không được phát hiện sớm sẽ khiến bội nhiễm, mất dần khả năng sinh lý, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nữ giới

Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể được thực hiện bằng cả phương pháp truyền thống và hiện đại, tuy nhiên bệnh nhân cần lưu ý một số điều sau:

– Phương pháp đốt điện, laser chỉ nên áp dụng với các mụn sùi to, độc lập tại các vùng da ta, chân, cổ… không nên áp dụng các phương pháp này với trường hợp bệnh lý sùi mào gà ở âm đạo, sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh lý về sau.

– Ngoài ra, 2 phương pháp này cũng không đảm bảo có thể tiêu diệt triệt để mầm bệnh, nguy cơ tái phát cao.

– Hiện nay, phác đồ điều trị sùi mào gà ALA – PDT là phương pháp cải tiến, đem lại hiệu quả cao từ tiêu diệt mầm bệnh, vết thương nhanh phục hồi, nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai khuyến cáo, sùi mào gà ở nữ giới cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh để bệnh biến chứng nguy hiểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Những phương pháp điều trị sùi mào gà bạn nên biết

')}

LEAVE A REPLY