Biểu hiện và tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

0
388

Mụn rộp sinh dục (Herpes) là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus herpes simplex (HSV). Herpes miệng gây mụn rộp quanh miệng hoặc khuôn mặt. Herpes sinh dục ảnh hưởng đến các bộ phận sinh duc, mông hoặc vùng hậu môn.

Herpes sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Nó ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục, mông hoặc vùng hậu môn. Ngoài ra, Herpes có thể ảnh hưởng đến mắt, da, hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

biểu hiện và tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Virus này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe trẻ sơ sinh hoặc ở những người có hệ miễn dịch yếu, kể cả nam giới hay nữ giới.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

– Tùy vào sức đề kháng của mỗi người bệnh mà thời gian biểu hiện bệnh khác nhau. Thường sau 4-7 ngày khi bị nhiễm virus sẽ có những biểu hiện nhất đinh.

– Khi bị nhiễm HSV, bên ngoài bộ phận sinh dục nam giới, nữ giới có cảm giác nóng rát, sau đó xuất hiện các mụn rộp phẳng trên mặt da, có thể mọc thành cụm, tiếp đó hình thành mụn nước, mụn mủ, vỡ loét và gây cảm giác đau nhức.

– Các vùng da bị ảnh hưởng nóng rát, đau nhức, người bệnh thấy có triệu chứng ngứa kèm theo nổi hạch bạch huyết gần vùng bị tổn thương và phát sốt.

– Mụn rộp có thể xuất hiện ở đầu dương vật, thân dương vật, âm đạo hay các phần khác của bộ phận sinh dục như bìu, mu, âm hộ hoặc mặt trong của đùi, trên mông hay hậu môn.

Xem thêm:

Tác hại của mụn rộp sinh

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng đối với nam giới: chất lượng tinh trùng không được đảm bảo có thể bị yếu, hoặc dị dạng, ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

– Gây ra những căn bệnh nguy hiểm gây hại đến sức khỏe nữ giới như: viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung,..

biểu hiện và tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

– Lây nhiễm trên diện rộng: bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể làm lây nhiễm cho người khác,..

– Có thể gây ra những biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm màng não,..

– Rối loạn tinh thần: khi bị nhiễm bệnh, người bệnh thường cảm thấy xấu hổ, mất tự tin, stress do suy nghĩ quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Cách phòng bệnh

– Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Nếu nhiễm bệnh mụn rộp sinh, người bệnh cần giữ khô thoáng, sạch sẽ các vùng da bị tổn thương tránh lây nhiễm sang các vùng khác.

– Không dùng chung các vật dụng hàng ngày như khăn mặt, bàn chảy đánh răng, bồn cầu,…với người nhiễm bệnh.

 

SHARE

LEAVE A REPLY