Bộ phận sinh dục mọc mụn có sao không?

0
1518

Hiện tượng bộ phận sinh dục mọc mụn là tình trạng phổ biến do nhiều nguyên nhân viêm nhiễm vùng kín hoặc mắc các bệnh xã hội nguy hiểm.

Viêm nhiễm vùng kín khiến bộ phận sinh dục mọc mụn

Viêm vùng kín chủ yếu là do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

– Tình trạng bộ phận sinh dục mọc mụn này xuất hiện chỉ khoang 1 đến 2 ngày sẽ ngưng khi người bệnh thay đổi thói quen sinh hoạt, vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Bộ phận sinh dục mọc mụn có sao không?

Viêm bao quy đầu khiến bộ phận sinh dục mọc mụn

– Tuy nhiên nếu bệnh kéo dài và kèm thêm nhiều triệu chứng bất thường như đau rát, lỡ loét, viêm nhiễm thì cần lưu ý vì có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý xã hội nguy hiểm.

Bộ phận sinh dục mọc mụn do bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lý xã hội phổ biến hiện nay, mầm bệnh virus HPV chính là nguồn gốc gây bệnh, đồng thời thực hiện tấn công từ người qua người bằng nhiều con đường.

– Quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ dùng chung với người mắc bệnh, tiếp xúc vết thương hở, mẹ truyền sang con là những con đường chủ yếu dẫn đến sùi mào gà, bộ phận sinh dục mọc mụn.

– Bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bội nhiễm nghiêm trọng bộ phận sinh dục, khó khăn trong sinh hoạt, quan hệ, nguy cơ hoại tử, khó có thể sanh con về sau.

Bộ phận sinh dục mọc mụn do bệnh sùi mào gà giai đoạn 1

– Sau thời gian từ 2 – 9 ngày ủ bệnh, virus gây sùi mào gà sẽ phát triển khiến bộ phận sinh dục nổi u nhú, nhô cao với kích thước nhỏ. Các mục mụn này có màu đỏ hoặc hồng.

– Một đặc điểm dễ nhận biết tình trạng bộ phận sinh dục mọc mụn do sùi mào gà nữa là lúc này người bệnh vẫn không cảm thấy ngứa ngáy hay đau rát gì, nên đa số thường khó nhận biết.

Bộ phận sinh dục mọc mụn do bệnh sùi mào gà giai đoạn 2

– Là giai đoạn các mụn ở bộ phận sinh dục bắt đầu phát triển. Mụn sinh dục lúc này phát triển lớn hơn, thành các khối tròn khô, có nhiều nhú gai nhô lên hoặc nhiều mụn liên kết tạo thành dãy dài trông giống mào gà.

Bộ phận sinh dục mọc mụn có sao không?

Bộ phận sinh dục mọc mụn do bệnh sùi mào gà

– Ở đầu giai đoạn này, các mụn sùi còn sơ cứng nhưng ở cuối giai đoạn sẽ có hiện tượng tích dịch, dễ trầy xước khi bị cọ xát mạnh.

– Có quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ cảm thấy vướn víu, cọ xát mạng sẽ khiến vùng bệnh trầy, lở loét và viêm nhiễm.

Bộ phận sinh dục mọc mụn do bệnh sùi mào gà giai đoạn 3

Sùi mào gà khi phát triển đến giai đoạn ba cũng là tình trạng bộ phận sinh dục mọc mụn bị biến chứng.

– Các mụn sùi mào gà bắt đầu vỡ ra, gây chảy dịch mủ và máu kèm theo ngứa rát râm ran, bộ phận sinh dục bội nhiễm nghiêm trọng.

– Bệnh không được kịp thời điều trị sẽ khiến vùng bệnh lây lan xuống hậu môn, phần mông và cả nhiều bộ phận khác trên cơ thể nếu sinh hoạt không cẩn thận.

– Ngoài ra, tình trạng u nhú ở bộ phận sinh dục còn do nhiều bệnh lý nguy hiểm như mụn rộp sinh dục, rận long mu, viêm nhiễm do hại khuẩn, nấm. Những tình trạng này đều cần phải phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời,

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai khuyến cáo, tình rạng bộ phận sinh dục mọc mụn cần được thăm khám kỹ càng tại cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, biến chúng gây ra để có hướng hỗ trợ điều trị tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Những phương pháp điều trị sùi mào gà bạn nên biết

LEAVE A REPLY