Các phương pháp ngừa thai tự nhiên

0
317

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý thiết yếu ở con người, tuy nhiên vấn đề làm mọi người bận tâm là không muốn mang thai hay chưa muốn mang thai mà không muốn sử dụng các biện pháp can thiệp y tế thì phải làm sao. Sau đây là các phương pháp ngừa thai tự nhiên.

Xem thêm tin sức khỏe tổng quát

cac-phuong-phap-ngua-thai-tu-nhien-1

Tránh thai tự nhiên được mọi người quan tâm

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

–  Tùy vào cơ địa của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 28 – 30 ngày, với cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt giúp bạn an tâm quan hệ mà không lo mang thai.

–  Cách tính cụ thể như sau: theo chu kỳ kinh nguyệt ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 kể từ ngày đầu tiên có kinh, vậy nên trước và sau ngày rụng trứng tỉ lệ mang thai là rất cao, vì vậy để an toàn bạn nên tránh những ngày này ra, ngày quan hệ an toàn cho bạn là ngày 20 – 30 của chu kỳ, trong những ngày này bạn nên yên tâm

cac-phuong-phap-ngua-thai-tu-nhien

Tính chu kỳ rụng trứng

–  Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn ít nhất trong vòng 6 tháng, vì đối với phụ nữ kinh nguyệt không đều sẽ không tính chính xác được ngày rụng trứng. Đối với phụ nữ có cảm xúc, tâm lý không ổn định cũng không nên áp dụng phương pháp này vì trứng có thể rụng bất kỳ lúc nào theo tâm trạng của phụ nữ.

Tránh thai bằng xuất tinh ngoài âm đạo

–  Đây là phương pháp tự nhiên tránh thai rất hiệu quả , nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi tinh dịch bắn ra ngoài.

–  Để phương pháp đạt hiệu quả cao nam giới phải có khả năng kiểm soát cơ thể để tinh dịch không bị bắn vào âm đạo

–  Hạn chế của phương pháp này là không giúp cho cuộc sống vợ chồng đạt thăng hoa, đồng thời nếu không kiểm soát tốt những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể bắn vào âm đạo dẫn đến việc thụ thai.

Cho con bú 6 tháng đầu sau sinh

Đối với phương pháp này cần đáp ứng đủ 3 điều kiện, nếu tháy đổi 1 trong 3 điều kiện sau sẽ không có tác dụng

cac-phuong-phap-ngua-thai-tu-nhien-2

Cho bé bú trong sáu tháng sau sinh

–  Con bạn dưới 6 tháng tuổi

–  Cho bé bú hoàn toang bằng sữa mẹ trong thời gian này, khong cho bé bú hoặc ăn dặm thêm bất kỳ thứ gì thêm.

–  Bạn chưa có kinh trở lại

Sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng tránh thai

Có nhiều loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ cản trợ việc thụ thai nếu bạn sử dụng thường xuyên như:

–  Đậu phụ và các loại chế phẩm từ đậu nành: nó làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm khả năng hoạt động của dương vật.

–  Tỏi: tỏi cũng giúp giết chết tinh trùng gây cản trở việc thụ thai.

–  Đu đủ, cafein: giảm khả năng thụ thai.

–  Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm chỉ có tác dụng khi sử dụng nhiều và liên tục, tuy nhiên bạn sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

** Các phương pháp tránh thai bằng tự nhiên không thể hoàn toàn tránh thai tuyệt đối vì vậy nếu cảm thấy không yên tâm với phương pháp mình chọn các bạn nên sử dụng thêm phương pháp ngừa thai hỗ trợ để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm giúp nam giới điều trị vô sinh.

SHARE

LEAVE A REPLY