Có nên cắt bao quy đầu không?

0
424

–   Có rất nhiều bệnh liên quan đến bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu hay dài bao quy đầu khiên nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi có nên cắt bao quy đầu không và có thì nên cắt ở độ tuổi nào là hợp lý.

Xem thêm về sức khỏe nam giới

co-nen-cat-bao-quy-dau-1

Có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu là gì?

–  Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa can thiệp vào quy đầu của nam giới dể cắt bỏ đi lớp da thừa ở phía ngoài dương vật.

–  Cắt bao quy đầu phải nhờ vào sự can thiệp của bác sĩ.

Có nên cắt bao quy đầu không?

–  Bao quy đầu bình thường giúp bảo vệ nam giới tránh khỏi các căn bệnh lây qua đường tình dục, tuy nhiên chỉ có tác dụng ngăn cản phần nào chứ không hề có tác dụng phòng ngừa như các biện pháp an toàn khác.

–  Bao quy đầu ở nam giới có thể dài hoặc bị hẹp gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

–  Theo các chuyên khoa khuyên nên cắt bao quy đầu vì có nhiều lợi ích liên quan

–  Tránh tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu gây ảnh hưởng đến đời sống sinh dục của bệnh nhân.

co-nen-cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu để tránh các bệnh về bao quy đầu

–  Tránh được bệnh viêm bao quy đầu , giúp nam giới dễ dàng vệ sinh dương vật, tránh viêm nhiễm dương vật và những bệnh viêm nhiễm cho bạn tình.

–  Không cắt bao quy đầu sẽ làm kìm hãm sự phát triễn của dương vật, không những ảnh hưởng đễn quan hệ tình dục còn ảnh hưởng đến khả năng có con, khi chưa cắt bao quy đầu dễ bị rách trong khi giao hợp, dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

 –  Qua những chia sẽ trên có thể thấy nên cắt bao quy đầu để đảm bảo lợi ích cho nam giới.

Lứa tuổi nào nên cắt bao quy đầu

–  Theo các chuyên gia lứa tuổi phù hợp để cắt bao quy đầu là 7 – 8 tuổi vì ở lứa tuổi này trẻ đã có nhận thức và có thể nghe theo sự hướng dẫn của bố mẹ. Đồng thời bé cũng biết giữ vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ dương vật trước những yếu tố ảnh hưởng.

–  Tuy nhiên không phải trẻ nào đến độ tuổi này đều phải cắt bao quy đầu vì còn tùy vào sự phát triển của mỗi trẻ, các chuyên gia cho rằng năm giới nên cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì.

–   Hiện nay với công nghệ phát triển đối với những nam giới trưởng thành cũng có thể cắt bao quy đầu, vì vậy nam giới nên cắt bao quy đầu để khắc phục những tình trạng bệnh như viêm nhiễm dương vật, viêm bao quy đầu, tăng tỉ lệ mắc bệnh qua đường tình dục, xuất tinh sớm,… Từ đó, sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh dục của nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, kể cả khi đã bước vào tuổi trưởng thành mà bạn chưa cắt bao quy đầu, thì bạn vẫn nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

–   Với sự phát triển tiên tiến ngày nay các cơ sở y tế đã áp dụng thành công các phương pháp cắt bao quy đầu ở những người trưởng thành mà không mang lại tác dụng phụ nào nên các bạn yên tâm đến các phòng khám uy tín chất lượng để tiến hành thủ thuật này.

Có thể bạn quan tâm: Những bệnh nguy hiểm về bao quy đầu.

  ')}

SHARE

LEAVE A REPLY