Cách nhận biết bệnh lậu nhanh nhất cần lưu ý

0
642

Các bệnh lý nguy hiểm như lậu, sùi mào gà, giang mai cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới cần hết sức lưu ý.

Bệnh lậu ở nam giới do đâu?

Song cầu khuẩn lầu là nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở nam giới, loại khuẩn này ký sinh trong cơ thể người để tồn tại và lây lan qua nhiều con đường như:

– Quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu: Quan hệ tình dục dù sử dụng biện pháp an toàn hay không an toàn đều có nguy cơ nhiễm lậu cao. Vì trong dịch tiết ở bộ phận sinh dục luôn chứa lượng song cầu lậu nhất định.

– Ngoài ra bệnh còn lây nhiễm gián tiếp qua nhiều con đường như: sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc vết thương hở, nhận truyền máu, mẹ truyền sang con.

– Song cầu lậu có khả năng tồn tại mạnh mẽ, vì vậy chỉ cần vô tình tiếp xúc với mầm bệnh 1 lần thì cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

– Vì vậy, mọi người cần cảnh giác giác cao trước mầm bệnh này và đồng thời nếu nghi ngờ mắc bệnh nam giới có thể quan sát các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sau đây:

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới

Đa phần nam giới mắc phải bệnh lậu thường chỉ phát hiện bệnh khi có biến chứng nặng, vì vậy dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới như thế nào? để phát hiện sớm và nhanh chóng điều trị.

Rối loạn tiểu tiện do bệnh lậu gây ra

– Hoạt động tiểu tiện thường diễn ra khó khăn khi mắc phải bệnh lậu, gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, dòng nước tiểu ra nhỏ giọt, ngắt quãng không thành dòng khiến người bệnh khó chịu.

Cách nhận biết bệnh lậu nhanh nhất cần lưu ý

Rối loạn tiểu tiện do bệnh lậu gây ra

– Kéo dài lâu bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên đường tiết niệu, gây bệnh ở niệu đạo, bàng quang dần gây bí tiểu hoàn toàn.

– Bệnh chuyển biến nặng nươc tiểu sẽ kèm theo mủ, càng về sau tình trạng này càng thường xuyên và có khi tiểu ra cả máu.

Viêm nhiễm quy đầu – dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới

– Nhiễm lậu ở cơ quan sinh dục là tình trạng phổ biến ở nam giới, bao gồm các dấu hiệu như dương vật sưng tấy đỏ lan từ lỗ niệu đạo ra đầu dương vật, người bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy, nóng rát.

– Đầu dương vật thường xuyên chảy dịch mủ trắng do lậu, có mùi hôi nồng, đặc biệt thường thấy vào mỗi sáng thức dậy.

– Càng về sau phần quy đầu càng nóng rát, viêm nhiễm nặng hơn gây ngứa ngáy và đau rát nhiều nhất là khi quan hệ tình dục.

– Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới tại miệng, vòm họng cũng có dấu hiệu tương tự như chảy dịch mủ, lở loét, viêm nhiễm, có mùi hôi khó chịu.

– Mắt nhiễm lậu khiến đồng tử sưng đỏ, chảy gèn, chảy nước mắt, lâu dần sẽ cảm giác mờ, nhìn không rõ, mỏi mắt, đau khi nhắm mở.

Bệnh lậu khiến vùng bệnh bị dị dạng

Bệnh lậu phát triển trên nhiều bộ phận nhạy cảm như mắt, miệng, dương vật không chỉ gây khó chịu, lo sợ cho người bệnh mà còn khiến người ngoài ghê sợ.

Cách nhận biết bệnh lậu nhanh nhất cần lưu ý

Dương vật dị dạng do lậu

– Lậu khi biến chứng sẽ ăn sâu vào da thịt tạo thành các lỗ loét lớn, nhiều mục mưng mủ trắng lớn, sưng lên như mụt nhọt chứa mủ và máu là dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới khi biến chứng nặng.

– Bộ phận dễ nhận thấy nhất là dương vật nam giới, phần quy đầu, bao quy đầu khi bị nhiễm lậu hầu như đều lở loét nặng, gần như dị dạng.

– Vòm họng khi bị nhiễm lậu cũng khiến bộ phận này hình thành nhiều mụn mủ, có khi tràn cả vòm họng.

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai mong rằng sau những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới thì không chỉ ở nam giới mà nhiều đố tượng khác cũng có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

LEAVE A REPLY