Đi tiểu nhiều lần có phải bị bệnh không?

0
348

–   Đi tiểu nhiều lần gây cho người bệnh nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Vậy đi tiểu nhiều lần có phải bị bệnh không?

Xem thêm các bệnh thường gặp

di-tieu-nhieu-lan-co-phai-bi-benh-khong

Đi tiểu nhiều lần có phải bị bệnh không?

Nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần

–   Uống nhiều nước: uống quá nhiều nước làm cho bàng quang hoạt động liên tục gây tiểu nhiều lần.

–   Viêm bàng quang: viêm bàng quang dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần kèn theo tiểu buốt tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu.

–   Viêm đường tiết niệu: đi tiểu nhiều có thể là do bị viêm nhiễm đường tiết niệu khi đi tiểu có cảm giắc đau buốt.

–   Bệnh lậu: bệnh lậu gây nên tình trạng tiểu rắt tiểu buốt đi tiểu nhiều lần khó tiểu đôi khi tiểu ra máu và mũ.

di-tieu-nhieu-lan-co-phai-bi-benh-khong-1

Các bệnh về đường tình dục gây đi tiểu nhiều lần

–   Suy tuyến thượng thận: suy tuyến thượng thận dẫn đến các hormone ở tuyến thượng thận suy giảm gây nên tiểu nhiều lần và mệt mỏi, buồn nôn, nôn, tụt huyết áp, hạ đường huyết,…  và trầm cảm.

–   Hẹp niệu đạo: cá bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, viêm niệu đạo, u xơ tuyến tiền liệt làm cho niệu đạo bị hẹp dẫm đến đi tiểu nhiều lần kèm theo triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu, đi tiểu ra máu, viêm sưng bộ phận sinh dục.

–   Hội chứng bàng quang kích thích: bàng quang bị kích thích hoạt động không bình thường gây nên hiện tượng tiểu nhiều lần, nước tiểu ít và tiểu không kiểm soát.

–   Stress: căng thẳng lo lắng cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đi tiểu nhiều lần

–   Ung thư bàng quang: ung thư bàng quang do các khối u chèn ép bàng quang khiên bàng quang hoạt động không bình thường dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều lần tiểu ra máu.

–   Sỏi thận: sỏi thận dẫn đến thận hoạt động không tốt gây nên hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt đi tiểu nhiều lần.

–   Suy thận: suy thận là hiện tượng thận yếu đi không đảm bảo dược quá trình đào thải dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

–   Sỏi và các dị vật trong đường tiết niệu: sỏi và các dị vật trong đường tiết niệu cọ xát vào bàng quang gây nên các kích thích bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều lần, tiểu ít, tiểu đau buốt, đau thận và đôi khi kèm cả máu trong nước tiểu.

Phòng ngừa đi tiểu nhiều lần

–   Để phòng ngừa đi tiểu nhiều lần bạn cần phòng ngừa các nguyên nhân gây bệnh

–   Không uống qúa nhiều nước chỉ nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, không nên uống nhiều nước vào ban đêm sẽ gây hiện tượng tiểu nhiều về đêm.

–   Nên giữ cho tình thần luôn thỏa mái không lo lắng căng thẳng.

–   Quan hệ tình dục an toàn: sử dụng vao cao su khi quan hệ tình dục, không quan hệ tình dục bừa bãi, không quan hệ với người nghi ngờ mắc các bênh lây qua đường tình dục.

–   Chế độ ăn uống hợp lý: ăn nhiều rau xanh, trái cây, không nên ăn các loại thức ăn có tính cay nóng gây kích thích cho bàng quang, không ăn các loại thức ăn đống hộp vì có chứa nhiều chất hóa học gây kích ứng bàng quang dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều, tiểu buốt.

Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm tốt cho người tiểu buốt tiểu rắt.

')}

SHARE

LEAVE A REPLY