Đi tiểu nhiều nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào?

0
408

Đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đôi khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh. Để giảm tình trạng đi tiểu nhiều bệnh nhân nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Xem thêm các bệnh thường gặp

di-tieu-nhieu-nen-co-che-dinh-duong-nhu-nao

Đi tiểu nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Nguyên nhân gây bệnh đi tiểu nhiều

–   Do bệnh về đường tiết niệu: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt , viêm bàng quang,…. Dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần.

–   Sỏi, ung thư, hẹp niệu đạo, Các bệnh về nội tiết cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần.

–   Một số nguyên nhân không do bệnh  lý gây nên: uống nhiều nước, thần kinh tổn thương, sử dụng một số thuốc có tính lợi tiểu, sau xa trị ung.

Chế độ dinh dưỡng cho người đi tiểu nhiều lần

–   Uống nước đầy đủ, đều đặn: không nên uống quá nhiều nước cũng như không nên uống ít nước, mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước, hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối sẽ dẫn đến hiện tường đi tiểu đêm nhiều lần.

–   Hạn chế đồ uống có cồn: các loại đồ uống như bia, rượu, các loại đồ uống có cồn sẽ dẫn đến kích thích bàng quang đi tiểu nhiều lần.

di-tieu-nhieu-nen-co-che-dinh-duong-nhu-nao-1

Người đi tiểu nhiều nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

–   Hạn chế cafein: cafein là một chất lợi tiểu vì vậy bạn nên hạn chế cà phê, coca, trà,…

–   Đồ uống có gas: đồ uống có gas cũng là một chất gây kích thích bàng quang dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần.

–   Hạn chế thức ăn cay nống: các loại gia vị như ớt, mù tạt và các loại thức ăn có tính nóng sẽ gây ảnh hưởng đến bàng quang vì vậy bạn nên hạn chế.

–   Nên ăn nhiều rau xanh hoa quả: ăn nhiều rau xanh, hoa quả giúp cho hệ bài tiết hoạt động tốt ngăn ngừa tình trạng tiểu nhiều.

–   Hạn chế muối, đường: muối và đường sẽ gây kích thích bàng quang dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần.

Các bài thuốc dân gian hỗ trợ bệnh đi tiểu nhiều

–   Giá đỗ: bạn cần chuẩn bị 500gr giá đỗ xanh với 50g đường nấu nước uống hàng ngày không những trị chứng tiểu nhiều mà còn trị được chứng tiểu rắt.

–   Đậu dỏ , mề gà: lấy 50g đậu đỏ nấu cùng 2 cái mề gà ăn mỗi ngày sẽ thấy triệu chứng tiểu nhiều thuyên giảm kèm theo đó tình trạng tiểu buốt, tiểu gấp cũng giảm đáng kể.

–   Baba: hấp baba chung với gừng ăn khoảng 2 – 3 lần có thể chữa khỏi bệnh tiểu nhiều lần.

di-tieu-nhieu-nen-co-che-dinh-duong-nhu-nao-2

Thận lợn hỗ trợ bệnh đi tiểu nhiều lần

–   Thận lợn: 2 quả thận lợn nấu cùng 30g hạch đào nhân và 15g đỗ trọng giúp chữa chứng đi tiểu nhiều lần và tốt cho người bị liệt dương.

–   Dạ dày lợn: dạ dày lợn nấu cháo ăn 2 – 3 ngày sẽ thấy bệnh tiểu nhiều lần giảm rõ rệt.

–   Râu ngô và kim tiền thảo: lấy tỉ lệ 1: 1 nấu uống như nước trà thay nước lọc hàng ngày rất tốt cho bệnh nhân đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là bệnh tiểu buốt tiểu rắt do sỏi thận.

** Các bài thuốc trên chỉ hỗ trợ điều trị triệu chứng gây bệnh không chữa khỏi nguyên nhân gây bệnh, vì vậy khi bị tiểu nhiều lần do bệnh lý bạn nên khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị bệnh tốt nhất ngăn ngừa khả năng bệnh tái phát và khó chữa trị về sau.

Có thể bạn quan tâm: Đi tiểu nhiều lần có phải bị bệnh không?

')}

SHARE

LEAVE A REPLY