Đi tiểu nhiều ở nữ giới là do đâu?

0
482

–   Đi tiểu nhiều lần khiến nữ giới cảm thấy bực bội khó chịu mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần khiến bạn cảm thây tự ti mặc cảm với mọi người xung quanh, ảnh hưởng đến công việc chất lượng cuộc sống, vậy đi tiểu nhiều lần ở nữ giới là bị bệnh gì?

Xem thêm sức khỏe nữ giới

di-tieu-nhieu-lan-o-nu-gioi-la-do-dau

Đi tiểu nhiều ở nữ giới là do đâu?

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

–   Uống quá nhiều nước: mỗi ngày cơ thể người chỉ cần cung cấp đủ 2 lít nước nếu uống quá nhiều sẽ dẫn đến kích thích bàng quang hoạt động nhanh dẫn đến tiểu nhiều lần.

–   Viêm bàng quang: viêm nhiễm bàng quang dẫn đến tiểu nhiều lần, đi tiểu đau buốt, tiểu không kiểm soát được.

di-tieu-nhieu-lan-o-nu-gioi-la-do-dau-1

Các bệnh lý đường tiết niệu gây đi tiểu nhiều lần

–   Nhiễm trùng đường tiết niệu: nhiễm trùng đường tiết niệu dẫn đến tình trạng tiểu buốt tiểu rắt đi tiểu nhiều lần, đau quặng bụng dưới đau lưng và vùng xương chậu.

–   Bệnh lậu: lậu là bệnh xã hội lây lan cao nhất qua đường tình dục bệnh lậu khiến bệnh nhân tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu đi tiểu không hết dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần.

–   Sỏi thận: sỏi thận gây chèn ép đường ảnh hưởng đến bàng quang dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều

–   Suy thận: chức năng làm việc của thận suy giảm là nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều lần.

Điều trị tiểu nhiều lần ở nữ giới

–   Để điều trị được tình trạng đi tiểu nhiều lần ở nữ giới cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.

–   Đối với hiện tượng tiểu nhiều lần do uống quá nhiều nước bạn có thể hạn chế lượng nước uống lại hoặc hoạt động nhiều hơn để cơ thể tiết ra mồ hôi tình trạng đi tiểu nhiều lần sẽ giảm.

di-tieu-nhieu-o-nu-gioi-la-do-dau-3

Uống đủ nước khi bị tiểu nhiều lần

–   Đối với tiểu nhiều do bệnh lý bệnh nhân cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để tìm ra nguyên nhân gây bệnh mới có thể điều trị dứt điểm được tình trạng bệnh.

–   Việc điều trị nguyên nhân gây bệnh do bệnh lý bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh trường hợp bệnh nhân tự ý ngưng điều trị theo liệu trình của bác sĩ đã đưa ra phòng ngừa nguy cơ bệnh tái phát và trường hợp kháng thuốc.

–   Bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ.

–   Có nhiều nguyên nhân gây bệnh cần can thiệp ngoại khoa như bị tắt nghẽn hoặc sỏi thận, sỏi bàng quang, u xơ, ung thư,…

–   Việc khám và điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần là vô cùng cần thiết vì vậy bệnh nhân không nên quá chủ quan với bệnh để ngăn ngừa các nguy cơ biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngừa bệnh đi tiểu nhiều lần

–   Để ngăn ngừa bệnh đi tiểu nhiều lần cần ngăn ngừa các nguyên nhân nhân gây bênh.

–   Không uống quá nhiều nước trong ngày chỉ nên uống vừa đủ, vì việc uống quá nhiều nước lâu ngày dẫn đến việc bàng quang luôn trong tình trạng làm việc quá sức sẽ dẫn đến suy yếu trở thành bệnh mãn tính.

–   Nên ngăn ngừa các bệnh lý ở đường tiết niệu như: vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo, cần thay băng liên tục trong chu kỳ kinh, rửa tay sạch khi thay băng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua đường niệu đạo dẫn đến mắc bệnh.

–   Quan hệ tình dục an toàn: nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy 1 vợ 1 chồng ngăn ngừa các vi khuẩn lây lan qua đường tình dục gây bệnh cho cơ thể.

–   Khi nghi ngờ mắc bệnh nên đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn, ung thư,…

Có thể bạn quan tâm: Đi tiểu nhiều lần có phải bị bệnh không?

')}

SHARE

LEAVE A REPLY