Điều trị sùi mào gà hiệu quả

0
328

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus Humanpapilloma (HPV) gây nên. Từ 2-9 tháng là thời gian ủ bệnh của sùi mào gà, 3 tháng sau khi mắc bệnh là khoảng thời gian bệnh sẽ có những biểu hiện điển hình.

Vì sao lại mắc bệnh sùi mào gà?

– Nguyên nhân chính và chủ yếu dẫn đến bệnh sùi mào gà đa phần là do tiếp xúc với vùng tổn thương có sự hiện diện của virus gây bệnh. Vì thế, quan hệ tình dục không an toàn là con đường dẫn đến bệnh sùi mào gà và cũng là con đường truyền bệnh nguy hiểm.

– Ngoài đường quan hệ tình dục không an toàn gây bệnh ở cơ quan sinh dục nam và nữ thì quan hệ qua đường hậu môn hay miệng cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà.

– Khi tiếp xúc gián tiếp với các đồ dùng sinh hoạt cá nhân của người mắc bệnh như: bồn cầu, khăn tắm, đồ lót,…thì cũng có thể mắc bệnh sùi mào gà do virus có trong những đồ dùng gây nên.

điều trị sùi mào gà hiệu quả

Ảnh minh họa

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào?

– Giai đoạn đầu các nốt sùi chỉ nhỏ có đường kính khoảng 1-2mm, mềm, dễ nhầm lẫn với mụn thịt, có màu hồng nhạt, thường mọc riêng lẽ.

– Nữ giới có cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp hơn nam giới vì thế khi mắc bệnh thời gian phát hiện bệnh thường muộn, lúc này nốt sùi bắt đầu phát triển mọc nhiều hơn tạo thành từng mảng, ẩm ướt, gây nên tổn thương và lan rộng.

– Ở bộ phận sinh dục nam như: bao quy đầu, thân dương vật, ống niệu đạo, da bìu; ở nữ giới, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tư cung là những bộ phận dễ mắc bệnh và điển hình của bệnh.

Xem thêm:

Tác hại của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm bệnh có thể tái phát trở lại, các nốt sùi ngày càng phát triển, xâm nhập sâu vào bên trong các cơ quan sinh dục của nam và nữ giới gây nên các bệnh như viêm âm đạo, viêm bao quy đầu, viêm cổ tử cung. Nghiêm trọng hơn người bệnh có nguy cơ bị ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

điều trị sùi mào gà

Ảnh minh họa

– Ngoài ra, phụ nữ mang thai khi mắc bệnh sùi mào gà thì việc truyền bệnh sang cho con là điều không thể tránh khỏi. Trẻ mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Điều trị sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Thuốc chấm vào vị trí từng nốt sùi, thuốc chỉ có tác dụng đối với các nốt sùi còn nhỏ, mọc riêng lẽ và thời gian điều trị lâu.

Điều trị bằng tia laze, đốt điện cao tần

Phương pháp đem lại hiệu quả tuy nhiên vẫn còn hạn chế là gây tổn thương trong quá trình điều trị và dễ tái phát.

Điều trị bằng phương pháp ALA-PDT

Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay với các ưu điểm đem lại như: rút ngắn thời gian điều trị, hiệu quả đem lại cao, hạn chế khả năng tái phát, không gây đau đớn.

Sùi mào gà hiện đang là bệnh mà chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị hoàn toàn, chỉ có thể tiêu diệt được các nốt sùi trên bề mặt niêm mạc, thu hẹp diện tích tổn thương và ngăn bệnh tái phát.

Khi thấy có những biểu hiện nghi ngờ bản thân bị bệnh sùi mào gà, cần phải đi khám và điều trị ngay để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân. Chỉ có điều trị sớm và đúng phương pháp thì mới có thể hạn chế được những biến chứng và thoát khỏi căn bệnh này.

 

SHARE

LEAVE A REPLY