Dương vật bị chảy mủ và những điều cần biết

0
945

“Chào bác sĩ, chồng em dạo gần đây hay đau rát đầu dương vật, quan hệ tình dục cũng không còn hứng thú như trước kia, sáng dậy lại thấy dương vật bị chảy mủ, không biết có phải là triệu chứng của bệnh lậu không bác sĩ”

Liên quan đế vấn đề dương vật bị chảy mủ, chuyên mục sức khỏe ngày mai đã nhận được thư của một bạn nữ (xin được dấu tên) với nội dung trên. Bác sĩ chuyên khoa xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dương vật bị chảy dịch mủ là như thế nào?

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam xuất phát chủ yếu từ các bệnh lý viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục và bệnh xã hội nguy hiểm như lậu.

– Ngay lỗ sáo niệu đạo thường xuyên tiết ra một lượng dịch mủ trắng, có mùi hôi, có trường hợp dùng tay bóp chảy ra thành giọt hoặc tự tiết ra.

– Tình trạng này luôn kèm theo một số biểu hiện dễ nhận biết như đau rát bộ phận sinh duc, dương vật sưng tấy, tiểu tiện và quan hệ khó khăn.

Những bệnh lý khiến dương vật bị chạy mủ

Lậu cẩu khuẩn, chlamydia, khuẩn E.coli và các hại khuẩn khác trên đường tiết niệu là những nguyên nhân chính đẫn dến tình trạng dương vật bị chảy mủ khi phát triển thành bệnh.

Bệnh lậu khiến dương vật bị chảy mủ

Lậu là một bệnh phổ biến trên đường sinh dục nam giới, xuất phát chủ yếu từ nguyên nhân quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với đối tượng nhiễm bệnh, gái mại dâm, trai bao qua nhiều con đường như miệng, hậu môn, và cơ quan sinh dục.

Dương vật bị chảy mủ và những điều cần biết

Dương vật bị chảy mủ do bệnh lậu

– Một số trường hợp còn do sử dụng chung các vật dụng nhiễm lậu từ người bệnh để lại như đồ lót, khăn tắm vì song cầu lậu có khả năng tồn tại ngoài không khí và lây lan sang cá thể mới từ các vật dụng này.

Bệnh lậu khiến cơ quan sinh dục thường xuyên ngứa, đau rát, quy đầu sưng tấy đỏ lan rộng từ lỗ niệu đạo ra xung quanh.

– Dễ nhận biết nhất là tình trạng tiểu tiện khó khăn, đau rát khi đi tiểu, buốt xung quanh dương vật, mọi hoạt động hằng ngày bị ảnh hưởng.

– Vùng kín thường xuyên có mùi do đầu dương vật bị chảy mủ thường xuyên, nhất la vào mỗi buổi sáng. Bệnh mới phát lượng dịch tiết ít, sau đó tiết nhiều khiến cơ quang sinh dục càng ngứa rát và viêm nhiễm nặng.

– Bệnh khiến hoạt động tình dục trở nên khó khăn, quan hệ đau nhức, đôi khi còn gây trầu xước, chảy dịch mủ kèm máu tại đầu dương vật.

Đầu dương vật bị chảy dịch mủ do nhiều bệnh lý khác

Viêm bao quy đầu, nhiễm nhiễm đường tiết niệu là các bệnh lý ở nam giới phổ biến dẫn đến đầu dương vật bị chảy mủ.

Dương vật bị chảy mủ và những điều cần biết

Viêm nhiễm đường tiết niệu khiến nam giới chảy dịch mủ và đau nhức dương vật

– Viêm nhiễm ở quy đầu chủ yếu từ vấn đề vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu gây tích tụ 1 lớn lớn bựa bẩn tích tụ lâu ngày và gây bệnh.

– Bệnh kéo dài khiến cơ quan sinh dục viêm nhiễm, phần bao quy đầu ngứa ngáy, lở loét, chảy dịch mủ trắng và có mùi hôi khó chịu.

– Ngoài ra, chảy mủ đầu dương vật còn xuất phát chính từ nhiễm nhiễm đường tiết niệu, bao gồm các cơ quan như niệu đạo, niệu quãng, bàng quang thận.

– Nhất là tình trạng suy thận, không chỉ khiến tình trạng chảy dịch mủ thường xuyên mà còn là nguyên nhân khiến nam giới mất dần khả năng sinh lý, cơ thể suy yếu, đau xương khớp, rối loạn tim mạch.

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai khuyến cáo, bệnh lý dương vật bị chảy mủ là một triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh lý nguy hiểm cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

LEAVE A REPLY