Khí hư âm đạo và những căn bệnh

0
430

Khi hư âm đạo là hoàn toàn bình thường và có tác dụng duy trì độ cân bằng pH của âm đạo. Khí hư bình thường, thường có màu trắng sữa, nhưng mất cân bằng độ pH, nhiễm trùng hay các rối loạn sức khỏe khác có thể làm thay đổi màu sắc của khí hư.

Màu nâu hoặc màu máu

Khí hư màu nâu hoặc màu máu có thể khiến các chị em lo lắng nhưng đây có thể là dấu hiệu không đáng lo lắng. Nó có thể là dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu, kinh nguyệt thất thường. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đây là triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung.

khí hư âm đạo và những căn bệnh

Màu đục hoặc vàng

Khi thấy dịch tiết âm đạo có màu đục hoặc vàng thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng do bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu. Những dấu hiệu khác ngoài màu sắc của dịch tiết cần theo dõi là xuất huyết giữa kỳ kinh nguyệt, tiểu tiện không tự chủ và đau vùng chậu.

Xem thêm:

Màu vàng hoặc hơi xanh

Dịch màu vang hoặc hơi xanh, có bọt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng roi âm đạo. Ngoài tiết dịch, bệnh có thể gây đau, nóng rát khi đi tiểu.

Màu hồng

Khí hư có màu hồng thường xuất hiện sau sinh. Dịch hồng thường là triệu chứng bình thường của tình trạng ra máu sau sinh (Sản dịch).

khí hư âm đạo và những căn bệnh

Trắng và sền sệt

Khí hư bình thường có màu trắng sữa, nhưng khi nó có màu giống pho mai và sền sệt cùng với tình trạng sưng, đau âm hộ hay ngứa và đau khi giao hợp, đó có thể là dấu hiệu nhiễm nấm.

Trắng hoặc xám

Khí hư hơi trắng và thậm chí có màu vàng, có mùi tanh có thể là dấu hiệu âm đạo nhiễm khuẩn, dẫn tới ngứa, nóng, đỏ và sưng ở vùng kín.

suckhoengaymai.net (theo Bs Cẩm tú-SKĐS)

  ')}

SHARE

LEAVE A REPLY