Một số thực phẩm trẻ không nên ăn trước khi ngủ

0
427

Một số cha mẹ vẫn thường cho bé ăn thêm trước đi ngũ để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, tuy nhiên có những thực phẩm không nên cho trẻ ăn trước khi ngủ.

Đối với những em bé thích ăn vặt, thường ăn trước khi đi ngủ hoặc dù đã hơn 2 tuổi nhưng vẫn duy trì thói quen ăn đêm, nhiều quý phụ huynh thường cho con ăn các thực phẩm bổ sung trước khi đi ngủ vì sợ bé đói và ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em.

Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng có thể cho trẻ ăn trước khi đi ngủ. Nếu đã thấy con gần đến giờ ngủ, mẹ nên hạn chế chó bé ăn những món sau.

Sữa nguyên kem

một số thực phẩm giúp trẻ không nên ăn trước khi ngủ

– Nhiều cha mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết sữa hóa ra lại là thực phẩm không nên cho con uống trước khi đi ngủ.

– Uống sữa trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nhanh chống buồn ngủ, ngủ sâu và tốt. Nhưng nếu cho con uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể trẻ tích lũy và thừa chất béo. Trước khi ngủ, mẹ nên cho con uống sữa tách béo là tốt nhất.

Xem thêm:

Mì ăn liền

Mì ăn liền chứa quá nhiều chất béo, muối và chất bảo quản, đặc biệt không tốt cho trẻ em. Ăn mì ăn liền sẽ làm cho bé khó tiêu, đồng thời thu nạp nhiều chất không cần thiết cho cơ thể.

Những loại thực phẩm chiên

một số thực phẩm giúp trẻ không nên ăn trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ mà để bé ăn khoai tây chiên, gà rán hay đồ nhiều dầu mỡ khi nguy cơ tích lũy chất béo trong cơ thể bé sẽ tăng lên, nhất là ở những trẻ có nguy cơ tăng cân và béo phì.

Khoai lang, hạt dẻ

Mặc dù dinh dưỡng có trong khoai lang, hạt dẻ là rất tốt, nhưng 2 loại thực phẩm này lại dễ gây đầy bụng và khó tiêu làm cho bé khó ngủ, trằn trọc, không ngủ ngon giấc.

Chocolate hoặc các loại kẹo

Những thực phẩm có thành phần từ ca cao rất dễ gây kích thích, mất ngủ. Ăn kẹo ban đêm sẽ thậm chí khiến lượng đường nạp vào tăng cao, gây sâu răng cho trẻ. Mẹ cần cấm tuyệt đối không cho bé được ngậm kẹo trong hoặc trước khi đi ngủ.

suckhoengaymai.net (Theo tổng hợp)

  ')}

SHARE

LEAVE A REPLY