Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

0
321

Quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung vật dụng chứa mầm bệnh song cầu lậu, tiếp xúc qua vết thương hở hay di truyền từ mẹ sang con là các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới phổ biến.

Các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Căn cứ vào các con đường lây bệnh, nguyên nhân gây bệnh lậu có thể chia ra làm 2 loại: lây nhiễm trực tiếp khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh và lây nhiễm gián tiếp qua các vật dụng, vết thương hở…

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Nam giới thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều đối tượng mắc phải bệnh lậu là nguyên nhân gây bệnh lậu trực tiếp.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Quan hệ tình dục với đối tượng nhiễm bệnh là nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

– Những đối tượng như gái mại dâm, trai bao có khả năng nhiễm bệnh cao vì thường có hành vi quan hệ tình dục với nhiều người, không chỉ có nguy cơ mắc bệnh lậu mà còn nhiều loại bệnh xã hội khác.

– Đồng thời, khi quan hệ trực tiếp bằng đường miệng, tay, hậu môn đều gây lây bệnh trực tiếp chon nam giới.

Cách tốt nhất để phòng tránh loại bệnh nguy hiểm này là quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng, quan hệ an toàn bằng bao cao su, hạn chế quan hệ bằng đường miệng hay hậu môn.

Lây nhiễm gián tiếp bệnh lậu qua một số nguyên nhân khác

Nhiều bệnh nhân lậu thắc mắc rằng tại sao nam giới mắc bệnh lậu dù có quan hệ tình dục rất lành mạnh, an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Điều này được lý giải do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Dùng chung đồ lót dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

– Lây qua vật dùng chung: Bao gồm vật dụng cá nhân như đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo hay các vật dụng dùng chung như bồn cầu, phòng tắm… là nơi có khả năng chứa mầm bệnh lậu cao do người bệnh để lại.

– Lây qua tiếp xúc đường máu: Bao gồm tiếp xúc vết thương hở, dùng chung kim tiêm, nhận truyền máu từ người bệnh, song cầu lậu thường tấn công mạnh mẽ và máu và gây ra lậu máu ở người.

– Di truyền: Đây là con đường nguy hiểm nhất, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mà còn có nguy cơ gây sảy thai, sinh non, nhiễm lậu ở trẻ khi sinh ra, trẻ có thể bị dị tật bẩm sinh.

– Vì vậy, vấn đề nam giới bị bệnh lậu do đâu cần căn cứ vào nhiều nguyên nhân trên, bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng nguy hiểm do bệnh lậu ở nam giới gây ra

Lậu cầu khuẩn gây bệnh ở nam giới luôn kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đế sức khỏe, chức năng tình dục, sinh lý và khả năng sinh sản sau này.

– Nhiễm lậu ở dương vật, mắt, miệng, vòm họng đều gây ra những cơn đau nhức khó chịu, chảy dịch mủ có mùi hôi khó chịu, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý nam giới mà còn gây ghê sợ cho mọi người xung quanh.

– Lậu khiến sức khỏe người bệnh suy yếu dần, thường xuyên nóng sốt, thân nhiệt cao, mệt mỏi, không tập trung trong công việc.

– Song cầu lậu tấn công vào mỗi bộ phận đều để lại nhiều hậu quả đáng lo ngại: lậu mắt có nguy cơ gây đục thủy tinh thể, mù hòa; lậu ở vòm họng, miệng và dương vật có nguy cơ bị ung thư cao.

– Nam giới bị lậu ở dương vật không được điều trị sớm sẽ gây yêu sinh lý, mất khả năng cương dương, xuất tinh sớm và vô sinh về sau.

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai khuyến cáo, trước những nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở nam giới, không chỉ riêng ai hãy thật cẩn trọng trong sinh hoạt và quan hệ tình dục để bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.

LEAVE A REPLY