Những bệnh nguy hiểm về bao quy đầu

0
366

Bao quy đầu là phần da mỏng bao bọc quỳ đầu của dương vật. Ngoài những căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới thì các bệnh về bao quy đầu cũng gây ra không ít phiền toái.

Dài bao quy đầu

– Dài bao quy đầu là tình trạng khi dương vật ở trạng thái bình thường quy đầu không lộ ra bên ngoài, phải dùng tay để lột ra ngoài hoặc khi cương lên quy đầu mới lộ ra ngoài.

– Vì thế, các dơ bẩn sẽ đọng lại, gây nguy cơ viêm nhiễm cao. Những người bị da quy đầu quá dài, nếu để lâu sẽ có nguy cơ: viêm da quy đầu, phần da bao quy đầu bị sung huyết, sưng to và chảy mủ,..để lâu hơn có thể dẫn đến hoại tử dương vật.

những bệnh nguy hiểm về bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu

– Đa phần ở nam giới, bao quy đầu tự lộn ra khi qua tuổi dậy thì. Một số trường hợp không tự lộn được, nếu cố lộn sẽ bị nghẹt bao quy đầu. Tình trạng này nếu được xử lý sớm thì rất đơn giản, nhưng nếu để đến giai đoạn hoại tử thì sẽ rất phức tạp.

– Xử lý các trường hợp nghẹt bao quy đầu sớm không khó, chỉ cần một thủ thuật đơn giãn là tháo chổ chít hẹp cho bao quy đầu trở lại bình thường. Sau đó tiến hành cắt bao quy đầu để tránh nghẹt bao quy đầu trở lại.

Hẹp bao quy đầu

– Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới, là khi bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu.

– Thông thường hiện tượng hẹp bao quy đầu được nhận biết qua các dấu hiệu sau: không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật được, khi đi tiểu thường phải rặn và tia nước tiểu yếu.

– Khi bị hẹp bao quy đầu cần đi khám để điểu trị kịp thời. Trong trường hợp cần thiết có thể cắt bao quy đầu để dương vật được phát triển bình thường.

Viêm bao quy đầu

– Đây là bệnh phổ biến ở nam giới. Khi dương vật có triệu chứng như nóng rát và ngứa ngáy ở da quy đầu thì rất có thể đã bị viêm.

Xem thêm:

những bệnh nguy hiểm về bao quy đầu

Bệnh viêm bao quy đầu thường do những nguyên nhân sau:

  • Do bị hẹp hoặc dài bao quy đầu
  • Do thủ dâm quá nhiều
  • Do lười vệ sinh cơ quan sinh dục

– Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng như giãn tĩnh mạch tinh, các bệnh về thận, viêm đường tiết niệu,..Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến tinh trùng bị chết, làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

– Viêm bao quy đầu còn có thể dẫn đến một số rối loạn chức năng sinh dục như: liệt dương, xuất tinh sớm, quan hệ vợ chồng khó khăn khiến vợ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

Khi bao quy đầu bị dài, hẹp hay viêm thì cần được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

suckhoengaymai.net 

SHARE

LEAVE A REPLY