Những cơ quan dễ mắc bệnh ở nam giới

0
379

Được xem là phái mạnh nên đa số nam giới thường chủ quan về sức khỏe của mình. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ nam giới mắc các bệnh nguy hiểm ngày càng tăng cao do môi trường làm việc hay lối sống hằng ngày gây nên những tổn thương cho các bộ phận trong cơ thể. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

Những cơ quan dễ nhiễm bệnh ở nam giới

Gan

Tỷ lệ nam giới mắc các bệnh về gan cao gấp 4 lần nữ giới. Khi nhắc tới các bệnh về gan thì uống rượu bia chính là nguyên nhân chính gây nên những tổn thương về gan.

những cơ quan dễ mắc bệnh ở nam giới

Ngoài ra nam giới thường thích ăn những đồ ăn chế biến sẵn hoặc nhiều dầu mỡ, chất béo. Ăn những thực phẩm này quá nhiều trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

Phổi

Ung thư phổi là bệnh 90% nguyên nhân là do hút thuốc lá thói quen không tốt ở nam giới khiến cho phổi là cơ quan dễ bị nhiễm bệnh ở nam giới, cũng là một trong những căn bệnh gây tử vong hiện nay. Đặc biệt trong số đó, 30% tỷ lệ mắc khối u phổi đều do hút thuốc thời gian dài.

Ngoài ra, ô nhiễm không khí cũng là nguyên nhân gây nên ung thư phổi.

Xem thêm:

Tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt được xem là trái tim thứ 2 của nam giới, là một trong những bộ phận quan trọng của cơ quan sinh sản nam giới, một khi tuyến tiền liệt bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới, một số bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt như: viêm, u xơ, phì đại, ung thư tuyến tiền liệt.

Được xem là căn bệnh điển hình ở nam giới. Các nghiên cứu đã cho thấy, có tới hơn 60% số nam giới ở độ tuổi trên 50 mắc phải các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.

Dạ dày

Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc các bệnh về dạ dày cao gấp 6,2 lần so với nữ giới. Nguyên nhân là do thói quen không tốt như: uống rượu bia, hút thuốc lá, uống cafe và thức khuya nhiều, suy nghĩ nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đếm các bệnh nguy hiểm đến sức khỏe nam giới: đau dạ dày, viêm dạ dày, ung thư dạ dày,…

Tim

Các bệnh về tim thường có ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, các số liệu thống kê cho thấy, số lượng nam giới mắc các bệnh về tim gấp 7-10 lần so với nữ giới, trong đó bệnh phổ biến nhất là nhồi máu cơ tim.

những cơ quan dễ mắc bệnh ở nam giới

Nguyên nhân là do thoái quen sinh hoạt và ăn uống thiếu khoa học ở nam giới. So với nữ giới, nam giới hút thuốc lá nhiều hơn, uống rượu bia và ăn nhiều chất béo hơn và ít khi đi khám sức khỏe định kỳ.

Tuyến tụy

Đa phần các trường hợp ung thư tuyến tụy xảy ra ở những người có độ tuổi trên 60. Đối với những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với những người không có thoái quen này.

Nguy cơ bị ung thư tuyến tụy ở những người mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với người bình thường và nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy cao hơn nữ giới.

Trực tràng

Nam giới thường ít ăn những chất xơ và nhiều protein, chất béo động vật hơn nữ giới vì thế thường hay gặp phải các bệnh về tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa, bệnh trĩ…Thường gặp ở những người trên độ tuổi 45.

suckhoengaymai.net ( theo tổng hợp )

')}

SHARE

LEAVE A REPLY