Những điều cần tránh khi mắc bệnh mụn rộp

0
480

Mụn rộp gây ra bởi virus herpes simplex HSV-1 và HSV-2. HSV-1 thường gây bệnh trên môi và mặt, trong khi đó HSV-2 chủ yếu gây bệnh ở bộ phận sinh dục.

Không giống những loại virus chỉ gây bệnh một lần, virus herpes simplex có thể tái đi tái lại nhiều lần. Khi mắc phải bệnh mụn rộp, dù ở môi hay mụn rộp sinh dục, người bệnh cần tránh những điều dưới đây.

những điều cần tránh khi mắc bệnh mụn rộp

Tránh chạm vào

Herpes là một về da và có thể lây truyền qua tiếp giúc vật lý, vì thế cần tránh không để trẻ em, vợ hoặc mọi người xung quang tiếp xúc với những tổn thương trên da. Để đảm bảo sức khỏe mọi người, tốt nhất người bệnh nên ở trong nhà cho đến khi mụn đóng vảy.

Không tự điều trị

Người bệnh không nên tự mua thuốc về để điều trị vì có thể sẽ dấn đến biến chứng nếu dùng sai thuốc. Ngoài ra, không nên sử dụng các bài thuốc thiên nhiên hoặc thảo dược để điều trị nhiễm trùng da vì có thể làm cho bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Xem thêm:

Không dùng lại đơn thuốc cũ

Virus herpes simplex có thể duy trì sự ức chế tới 1 năm. Điều này có nghĩa nếu người bệnh thường xuyên bị tái phát bệnh hay có bất kỳ triệu chứng nào về da, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được điều trị thích hơp. Không nên sử dụng lại loại thuốc trước đó mà bác sĩ đã kê vì bác sĩ có thể thay đổi thuốc để quá trình điều trị được hiệu quả hơn.

những điều cần tránh khi mắc bệnh mụn rộp

Tránh stress

Nếu người bệnh căng thẳng về tinh thần hay thể chất thì nguy cơ tái phát bệnh sẽ cao hơn. Khi bị căng thẳng, các hormone như adrenalin và cortison được sản sinh gây ức chế hệ miễn dịch. Hormon stress có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng mới.

Vì thế nên điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ và hạn chế căng thẳng để giảm bớt các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa tái phát.

suckhoengaymai.net

  ')}

SHARE

LEAVE A REPLY