Những phương pháp điều trị sùi mào gà bạn nên biết

0
347

Sùi mào gà là một bệnh lý nguy hiểm vậy điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào để đảm bảo tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh và tránh biến chứng về sau.

Sùi mào gà là bệnh lý như thế nào?

– Virus HPV là mầm bệnh gây nên sùi mào gà, lây nhiễm từ người qua người bằng nhiều con đường như quan hệ tình dục, tiếp xúc vết thương hở, dùng chung vật dụng, mẹ truyền sang con.

Những phương pháp điều trị sùi mào gà bạn nên biết

Phát hiện bệnh sùi mào gà kịp thời để có phương pháp điều trị kịp thời

– Triệu chứng dễ nhận biết nhất là tình trạng nổi các khối u sùi như hoa mào gà hoặc súp lơ to trên nhiều vị trí như tay chân, mắt, miệng và bộ phận sinh dục.

– Phương pháp điều trị sùi mào gà cần thực hiện kịp thời tránh để bệnh biến chứng gây hoại tử vùng nhiễm bệnh, nguy cơ gây đục thủy tinh thể, ung thư vòm họng, dương vật, mất dần khả năng sinh sản.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà có thể thực hiện cả bằng phương pháp truyền thống và hiện đại, tuy nhiên bệnh nhân cần cân nhắc một số vấn đề sau đây.

Phương pháp truyền thống trong điều trị sùi mào gà

Phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống bao gồm đốt điện và laser để tác động trực tiếp vào vết thương và loại bỏ u sùi.

– Đốt điện sử dụng dòng điện cao tần để tác động đốt cắt lên mụn sùi mào gà, khiến chúng rụng dần và hồi phục vùng nhiễm bệnh bằng một số thuốc kháng sinh.

– Đốt laser cũng được áp dụng tương tự, tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng với mụn sùi mào gà to, độc lập. Tia leser chiếu vào gốc mụn sùi để loại bỏ.

– Các phương pháp này khi thực hiện đều phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, thực hiện điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa đầy đủ phác đồ hiện đại.

Lưu ý:

– Các phương pháp này cần được tiến hành tại các cơ sở uy tín chuyên khoa, đảo bảo hệ thống trang thiết bị hiện đại.

– Đốt điện hay laser đều chỉ nên tiến hành ở các vùng ui sùi trên da như tay, chân, cổ, không nên áp dụng với mụn sùi ở bộ phận sinh dục, nhất là ở dây hãm bao quy đầu rất dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý.

– Bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý là, các phương pháp truyền thống này chỉ tạm thời loại bỏ khối u sùi, phục hồi vùng nhiễm bệnh nhưng không thể tiêu diệt triệt để được mầm bệnh.

– Vì vậy, bệnh nhân nên cân nhắc chọn lựa cũng như tuân theo chỉ định, ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp chữa trị sùi mào gà tốt nhất.

Phương pháp điều trị sùi mào gà cải tiến mới

Phác đồ ALA – DPT là phương pháp cải tiến mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị sùi mào gà hiện nay.

Những phương pháp điều trị sùi mào gà bạn nên biết

Phác đồ ALA – PDT là một phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hiệ nay

– Phương này sử dụng kỹ thuật bước sóng ngắn và siêu ngắn của quang học ánh sáng và oxi tác động trực tiếp lên vùng bệnh và không gây xâm lấn các tế bào lành tính xung quanh.

– Quá trình thực hiện dễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân, người bệnh có thể sinh hoạt và làm việc bình thường.

– Vùng tổn thương nhanh chóng lành lặn, đặc biệt là bộ phận sinh dục sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ, trả lại hình dáng như ban đầu.

– Phương pháp này chỉ cần thực hiện đúng tại các trung tâm y tế chuyên khoa, bác sĩ thực hiện có kinh ngiệm sẽ đảm bảo hiệu quả trong điều trị căn bệnh sùi mào gà này.

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai khuyến cáo, bệnh nhân nên thực hiện phương pháp điều trị sùi mào gà bằng ALA – PDT sẽ đảm bảo hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại sức khỏe tốt cho mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sùi mào gà ở âm đạo và cách điều trị

Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

LEAVE A REPLY