Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thể mang thai không

0
485

Quan hệ tình dục là một nhu cầu  thiết yếu của con người, vấn đề được chị em quan tâm là việc mang thai sau quan hệ. câu hỏi được chị em đặt ra là quan hệ trước ngày đèn đỏ liệu có mang thai không?

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thể mang thai hay không được chia ra thành nhiều yếu tố khác nhau.

quan-truoc-ngay-den-co-mang-thai-khong

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có nguy cơ mang thai

Dựa theo chù kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt thông thương của phụ nữ kéo dài từ 28 – 30 ngày, và mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài 3 – 5 ngày hành kinh, ngày rụng trứng của chu kỳ sẽ rơi bào ngày 14 kể từ ngày đầu kiên có kinh, nếu bạn quan hệ vào ngày 20 trở đi đến chu kỳ tiếp theo thì việc có thai rất khó có thể xảy ra.

Dựa theo yếu tố tâm lý

Tùy thuộc vào tâm lý của nữ giới trong chu kỳ kinh nguyệt hay trong quan hệ tình dục mà có thể có thai hay không, đối với phụ nữ có tâm lý thay đổi liên tục có thể rụng trứng bất kỳ lúc nào vì vậy việc có thể có thai không rất khó để xác định được.

Ngoài ta trứng có thể rụng lúc quan hệ tình dục hưng phấn mạnh, tránh thai tự nhiên chỉ đạt kết quả 40 – 60% , điều này lý giải vì sao những bạn có quan hệ tình dục trước ngày đèn đỏ vẫn có thể mang thai.

quan-truoc-ngay-den-co-mang-thai-khong-1

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có nguy cơ mang thai

Việc quan hệ trước ngày đèn đỏ vẫn có khả năng mang thai vì vậy đối với chị em phụ nữ chưa muốn mang thai nên sử dụng thêm các biện pháp ngừa tránh khác sau quan hệ như sử dụng thuốc tránh thai để ngăn ngừa việc mang thai.

Lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt trong quan hệ

Nếu bạn muốn dựa vào chu kỳ kinh để tránh thai thì chu kỳ kinh của bạn phải đều ít nhất trong vòng sáu tháng trở lại đây, việc chu kỳ kinh không đều không thể xác định chính xác được ngày rụng trứng và việc mang thai sẽ có thể xảy ra rất cao.

Chu kỳ kinh nguyệt đều là chu kỳ kinh kéo dài 28 – 30 ngày không dài hơn 35 ngày là không ngắn hơn 21 ngày, ngày hành kinh là 3 – 5 ngày trong một chu kỳ kinh không kéo dài quá 7 ngày.

Có thể bạn quan tâm: Các loại thực phẩm cho người bị kinh nguyệt không đều.

')}

SHARE

LEAVE A REPLY