Sùi mào gà ở hậu môn

0
446

Bệnh sùi mào gà hiện nay chắc hẳn không còn xa lạ, bởi sùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, tính chất lây truyền cao và không loại trừ đối tượng nào nam, nữ hay cả trẻ nhỏ.

Sùi mào gà được biết đến bởi đặc tính gây bệnh ở bộ phận sinh dục như sùi mào gà ở âm đạo, dương vật, âm hộ…Tuy nhiên, sùi mào gà không chỉ gây bệnh ở bộ phận sinh dục mà còn có thể gây bệnh ở hậu môn, miệng và mắt.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn

– Cũng như bệnh giang mai, lậu, sùi mào gà là căn bệnh xã hội được lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh.

sùi mào gà ở hậu môn

– Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền qua sử dụng chung đồ dùng cá nhân có sự diện của virus gây bệnh do các dịch tiết trên những tổn thương, tiếp xúc da với da với người bệnh.

– Cơ chế tự lây nhiễm: Những trường hợp đã mắc bệnh sùi mài gà, nhưng do nốt sùi mọc ở những vị trí khác và không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm dẫn đến sùi mào gà mọc ở hậu môn.

Xem thêm:

Triệu chứng của sùi mào gà hậu môn

– Đầu tiên người bệnh sẽ thấy xuất hiện các mụn cóc ở quanh hậu môn, ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm ướt có màu hồng  nhạt, mụn cóc không có màu nâu hoặc màu xám.

– Sự xuất hiện ở hậu môn không đồng đều, hình thành các mụn gai, u nhú, như hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình dạng và kích thước to nhỏ không giống nhau.

– Bề mặt có dịch tiết ra, có mùi hôi, bình thường thì không có triệu chừng gì, khi bị lây nhiễm sẽ cảm thấy ngứa, đau, khó chịu, nhiễm trùng quanh hậu môn.

– Thường xuyên cảm thấy đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh sau khi tình trạng bệnh nặng hơn, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó khăn hơn.

sùi mào gà ở hậu môn

– Tất cả những triệu chứng sùi mào gà ở từng người bệnh sẽ có sự xuất hiện khác nhau. Khi thấy cơ thể đặc biệt là quanh vùng hậu môn, bộ phận sinh dục có những triệu chứng của bệnh thì cần đến ngay các cơ sỡ y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Phòng và điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

– Tùy vào mức độ bệnh của từng bệnh nhân từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp.

– Khi phát hiện những triệu chứng của bệnh sùi mào gà nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và chẩn đoán để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời và thích hợp nhất.

– Hiện nay, phương pháp ALA-PDT là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trôi như nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, không gây quá nhiều đau đớn hay tổn thương.

  ')}

SHARE

LEAVE A REPLY