Sùi mào gà và cách điều trị hiệu quả

0
391

Sùi mào gà lây lan qua đường tình dục có tỉ lệ cao nhất, sùi mào gà gây nhiều ảnh hưởng cho bệnh nhân về đời sống cũng như con đường sinh sản. Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh sùi mào gà và các cách điều trị hiệu quả nhất cho bệnh này

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

–  Quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ tình dục không an toàn bao gồm quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà bao gồm quan hệ bằng miệng và đường hậu môn. Các vi khuẩn sùi mào gà xâm nhập trực tiếp qua dường tình dục gây bệnh sùi mào gà tại cơ quan sinh dục.

Xem thêm tin về bệnh sùi mào gà

sui-mao-ga-va-cach-dieu-tri-nao-hieu-qua-nhat-1

Quan hệ tình dục không an toàn gây nhiễm bệnh sùi mào gà

–  Lây nhiễm trực tiếp: khi tiếp xúc trực tiếp với các nốt sùi mào gà sau đó vô tình tiếp xúc với các bộ phận trên cơ thể như miệng, mắt, các vết thương trên cỏ thể, vi khuẩn sùi mào gà sẽ tấn công trực tiếp vào cơ thể gây bệnh.

–  Lây nhiễm gián tiếp: sử dụng chung đò dùng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà như khăn tắm, quần áo, đồ lót, bàn chải, khăn mặt,… các vi khuẩn có thể ẩn nấp ở những vật dụng này trong một thời gian sau đó tấn công vào những người sử dụng.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

–  Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ử bệnh từ 2 – 9 tháng trong thời gian này người bệnh không có biểu hiện bất thưởng nào nên rất khó để nhận biết.

sui-mao-ga-va-cach-dieu-tri-nao-hieu-qua-nhat

Sùi mào gà có nốt sùi giống như hoa mào gà

–  Thời gian phát bệnh sùi mào gà có biểu hiện: nỗi các hạt li ti trên cơ thể co màu hòng nhạt, các nốt sùi mọc liên tiếp nhau tạo thành mảng, các nốt sùi thường ẩm ướt, ấn vào có mũ chảy ra, dễ tổn thương và chảy máu.

–  Khi các nốt sùi lớn lên thành hình như hoa súp lơ hoặc hoa mào gà không gây đau hay ngứa nhưng dễ tổn thương và chảy máu.

–  Khi quan hệ tình dục các nối sùi vỡ ra chảy máu dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, đau rát khi quan hệ.

–  Người bệnh thương mệt mỏi, chán ăn, sút cân.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

–  Có rất nhiều cách hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tuy nhiên để tìm kiếm cho mình cách hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được khám và chuẩn đoán bệnh sau đó bác sĩ sẽ có các phương pháp hỗ trợ điều trị tùy vào tình trạng bệnh.

–  Hỗ trợ điều trị bằng thuốc: sử dụng thuốc bôi và kết hợp với thuốc uống theo hướng dẫn của bác sĩ.

sui-mao-ga-va-cach-dieu-tri-nao-hieu-qua-nhat-2

 Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA- PDT

–  Đốt điện nốt sùi: phương pháp này có thể điều trị triệt để nốt sùi tuy nhiên nó mất rất nhiều thời gian người bệnh có nguy cơ bị tổn thương do dòng điện cao

–  Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng laser: phương pháp này thường được sử dụng trong những trường hợp nốt sùi to và mọc riêng lẻ.

–  Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ALA- PDT: đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều phòng khám uy tín trong nước và trên thế giới tin dùng, phương pháp này có thể tiêu diệt tận góc vi rút gây bệnh, và ngăn chắn được các nguy cơ tái phát, phương pháp này nhanh chóng không để lại sẹo.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh sùi mào gà có thể chữa dứt điểm không?

')}

SHARE

LEAVE A REPLY