Tiểu buốt nước tiểu đục có gây nguy hiểm không?

0
342

–  Tiểu buốt nước tiểu đục do nhiều nguyên nhân gây nên, tiểu buốt nước tiểu đục gây ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân, bệnh nhân luôn cảm thấy sợ hãi lo lắng vì không biết bệnh có gây nguy hiểm không?

tieu-buot-nuoc-tieu-duc-co-gay-nguy-hiem-khong

Tiểu buốt nước tiểu đục có gây nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây tiểu buốt nước tiểu đục

–  Tiểu buốt nước tiểu đục có thể là do các bệnh lý gây nên như: viêm niệu đạo, nhiễn trùng tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lậu, chlamydia,…

nen-lam-gi-khi-bi-tieu-buot-ra-mau-4

Các bệnh đường tiết niệu gây nên tiểu buốt nước tiểu đục

–  Tiểu buốt nước tiểu đục có thể do chế độ ăn uống của bệnh nhân không hợp lý: không uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều thịt, chất đạm, chế độ ăn thiết chất xơ các loại trái cây.

Tiểu buốt nước tiểu đục có gây nguy hiểm không?

–  Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bệnh có thể gây nguy hiểm đến cơ thể người bệnh

–  Đối với nguyên  nhân gây bệnh là do chế độ ăn uống không hợp lý bệnh không gây nguy hiểm đến người bệnh, bệnh nhân chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây.

–  Đối với nguyên nhân gây bệnh là các loại bệnh lý nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

–  Tiểu buốt nước tiểu đục do bị viêm niệu đạo: tiểu buốt nước tiểu đục gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như ảnh hưởng đến đường sinh sản của bệnh nhân có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời.

tieu-buot-nuoc-tieu-duc-co-gay-nguy-hiem-khong-1

Tiểu buốt nước tiểu đục có nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn

–  Tiểu buốt nước tiểu đục do viêm đường tiết niệu: nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

–  Các bệnh lý có thể di căn thành ung thư cổ tử cung, viêm nọi mạc tử cung, hẹp vòi trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

–  Tiểu buốt nước tiểu đục do các bệnh lý gây nên nếu không điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn  đến vô sinh , hiếm muộn, không muốn quan hệ tình dục gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Phòng ngừa tiểu buốt nước tiểu đục

–  Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, có thể uống nước lọc hoặc nước ép trái cây và các loại sinh tố để phòng ngừa tình trạng tiểu buốt nước tiểu đục.

–  Nên có chế độ ăn uống hợp lý: ăn nhiều rau xanh, trái cây ăn ít thịt, các thực phẩm chứa nhiều phospho. Đặc biệt nên ăn nhiều trái cây chứa Vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch.

–  Quan hệ tình dục an toàn tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: sử dụng bao cao su khi quan hệ, không quan hệ bừa bãi, không quan hệ tình dục với nhiều người, không quan hệ tình dục với người nghi ngờ mắc các bệnh tình dục.

tieu-buot-nuoc-tieu-duc-co-gay-nguy-hiem-khong-2

Ăn nhiều rau xanh ngừa tiểu buốt nước tiểu đục

–  Khi có các dấu hiệu tiểu buốt, nước tiểu có mùi, nước tiểu đục, có mũ, có máu không nên tự ti mặc cảm nên đến gặp bác sĩ xét nghiệm nước tiểu để tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời tránh các nguy cơ biến chứng do tình trạng tiểu buốt nước tiểu đục gây ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân.

–  Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tránh nguy cơ kháng thuốc và bệnh có nguy cơ tiến triển nặng khi chưa tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt sau quan hệ có nguy hiểm hay không?

SHARE

LEAVE A REPLY