Tiểu ra dịch nhầy có phải bị bệnh lậu?

0
412

Liên quan đến vấn đề này, chuyên mục sức khỏe ngày mai có nhận được thư của 1 bệnh nhân xin giữ tên như sau: “Chào bác sĩ, dạo dần đây đầu dương vật em hay chảy mủ rồi còn tiểu ra dịch nhầy, không biết có phải do bệnh lậu không?”

Để trả lời vấn đề này, bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Bạn biết gì về bệnh lậu?

Song cầu lậu Neisseria Gonorrhoeae là nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở cả nam và nữ giới, bệnh lý này thường xuyên khiến tiểu ra dịch nhầy và chảy mủ đầu dương vật và âm đạo.

Tiểu ra dịch nhầy có phải bị bệnh lậu?

Hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ giới

Mầm bệnh lậu ủ bệnh trong cơ thể người từ 2 – 6 ngày sẽ bắt đầu phát bệnh, với những người sức đề kháng yếu tình trạng tiểu ra dịch nhầy sẽ xuất hiện càng sớm.

– Nguyên nhân gây ra căn bệnh xã hội nguy hiểm này là do người bệnh từng có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng mắc bệnhj hoặc dùng chung các vật dụng như đồ lót, khăn tắm, áo quần…

– Biến chứng nguy hiểm nhất của lậu là khiến bộ phận sinh dục bội nhiễm nghiêm trọng, lở loét, đau nhức, có nguy cơ gây hoại tử cao.

Tiểu ra dịch nhầy có phải bị bệnh lậu?

Để trả lời vấn đề đi tiểu ra mủ trắng là bệnh gì? người bệnh có thể quan sát thấy vùng kín có một số đặc điểm về dịch nhầy khi đi tiểu sau đây để xác định đi tiểu ra dịch nhầy có phải bị bệnh lậu hay một số bệnh lý khác.

 Tiểu ra dịch nhầy do bệnh lậu

– Khi mới phát bệnh tại vùng kín, lậu cầu khuẩn khiến dương vật âm đạo nóng rát. Âm đạo sưng, nổi lên 1 số hạt nhỏ li ti màu đỏ, dương vật bị sưng tấy đỏ lan rộng từ lỗ sáo ra phần quy đầu.

– Kèm theo đó là tình trạng rối loạn đường tiểu, gây tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi đi tiểu, dòng nước tiểu ra làm sót, có khi rát.

– Có tình trạng mắc tiểu thường xuyên nhưng dòng nước tiểu ngắt quãng, không thành dòng, tiểu ngấp ngững giữa chừng dù người bệnh cố rặn.

– Mỗi sáng dậy hay thấy đầu dương vật chảy mủ trắng và đi tiểu ra mủ trắng, đôi khi còn kèm máu.

Tiểu ra dịch nhầy có phải bị bệnh lậu?

Tiểu ra dịch nhầy do lậu gây ra

– Âm hộ nữ giới cũng thường xuyên ra huyết trắng đục như sữa, có mùi hôi, tiểu đau rát và kèm mủ.

– Càng về sau, tiểu tiện càng khó khăn, viêm nhiễm càng xâm nhập sâu vào lỗ niệu đạo, hệ thống đường tiết nệu thì tình trạng đi tiểu ra mủ trắng.

– Như vậy, có thể thấy được vấn đề đi tiểu ra mủ trắng, ra dịch nhầy có phải bệnh lậu không là điều hoàn toàn có thể, đây là một căn bệnh điển hình và phổ biến của triệu chứng này ở cả nam và nữ giới.

Đi tiểu ra dịch nhầy do một số bệnh lý khác

Rối loạn và viêm nhiễm trên hệ thống đường tiết niệu là 1 trong những nguyên nhân ảnh hưởng gây rối loạn tiểu tiện, mà biểu hiện nặng nhất là tình trạng đi tiểu ra dịch nhầy đôi lúc kèm cả máu.

– Chủ yế là các bệnh lý liên quan đế viêm niệu đạo, viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm, sỏi thận.

– Ở các bệnh lý viêm nhiễm ở niệu đạo, bàng quang biến chứng gây tiểu ra dịch nhầy xuất hiện chủ yếu ở giai đoạn mãn tính, bệnh có nhiều biến chứng nặng nề. Riêng đối với bệnh lý ở thận, tình trạng này có thể xuất hiện ngay ở giai đoạn đầu,

Bác sĩ tại chuyên mục sức khỏe ngày mai khuyến cáo, tình trạng đi tiểu ra dịch nhầy có phải bệnh lậu hay những bệnh lý nào đều  rất nguy hiểm, viêm nhiễm kéo đai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. ')}

LEAVE A REPLY