Viêm đường tiết niệu có thễ dẫn đến vô sinh hay không?

0
315

–  Viêm đường tiết niệu là bệnh phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ, viêm đường tiết niệu gây ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bệnh nhân để biết được viêm đường tiết niệu có thể gây vô sinh hay không chứng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng bệnh.

viem-duong-tiet-nieu-co-dan-den-vo-sinh-hay-khong

Viêm đường tiết niệu gây ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu

–  Viêm đường tiết niệu chủ yếu do vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn thường xâm nhập vào đường tiết niệu qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục, phẫu thuật nội soi, sỏi thận, sỏi tiết niệu,…

Triệu chứng viêm đường tiết niệu

–  Đi tiểu đau: đi tiểu đau là triệu chứng điển hình của nam và nữ, người bệnh thấy rất đau khi đi tiểu, đi tiểu nóng rát khiến người bệnh không muốn đi tiểu.

–  Tiểu rắt: đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít chỉ lắc nhắc, cảm giắc buồn tiểu nhưng không tiểu được.

–  Bí tiểu: người bệnh có cảm giác buồn tiểu nhưng di tiểu không được cố gắng rặn chỉ được vài giọt gây nhiều khó khăn cho người bệnh.

–  Đau bụng và sốt: ở giai đoạn nặng bệnh nhân thường bị sốt rét run đau quặng bụng dưới, đau bụng khi đi tiểu, rét run,… ở giai đoạn này bệnh nhân cần nghĩ ngơi và không nên sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị khác.

viem-duong-tiet-nieu-co-dan-den-vo-sinh-hay-khong-1

Viêm đường tiết niệu gây đau bụng dưới

–  Nước tiểu đục lẫn máu: viêm đường tiết niệu gây nên tình trạng nước tiểu đục và đôi khi lẫn máu. Khi có dấu hiệu này nên đến bác sĩ ngay lập tức.

Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không?

–  Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không là điều hầu như mọi người đều quan tâm, thật ra viêm đường tiết niệu nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì không gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục cúa bệnh nhân.

–  Nếu viêm đường tiết niệu không được phát hiện kịp thời có nguy cơ biến chứng gây vô sinh ở cả nam và nữ giới

–  Đối với nam giới viêm đường tiết niệu gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng sinh sản có thể dẫn đến vô sinh.

–  Đối với nữ giới: đường tiết niệu của nữ giới ngắn và rộng tạo thuận lợi cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm đường tiết niệu lâu ngày dẫn đến biến chứng vô sinh, hiếm muộn.

Phòng ngừa viêm đường tiết niệu

Để phòng ngừa viêm nhiễm đường tiết niệu các bạn nên chú ý

–  Uống đủ 2 -3 lít nước mỗi ngày.

viem-duong-tiet-nieu-co-dan-den-vo-sinh-hay-khong-2

Uống đủ nước để ngừa viêm đường tiết niệu

–  Không nên nhịn tiểu làm nước tiểu ứ đọng tại bàng quang tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

–  Quan hệ tình dục an toàn: sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, không quan hệ tình dục bừa bãi.

–  Vệ sinh vùng kín đúng cách: vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh vùng kín, thay quần lót thường xuyên tránh để vùng kín bị ẩm ướt. đối với nữ giới không thụt rửa âm đạo, thay băng vệ sinh thường xuyên khi đến tháng, vệ sinh vùng kín đúng cách.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt nước tiểu đục có gây nguy hiểm gì không?

SHARE

LEAVE A REPLY